Monday, September 10, 2007

Hoạt động của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nga

Hà Nội (TTXVN) - Tiếp tục chuyến thăm Nga, chiều 10/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến Thủ đô Mátxcơva.

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tổ chức trọng thể tại sân bay Vnucôvơ 2. Nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Nga đã ra tận chân cầu thang máy bay đón Thủ tướng.

Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến đặt lẵng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và nói chuyện với kiều bào Việt Nam tại Nga.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đang tích cực thảo luận tiến tới ký Hiệp định về lao động với Nga nhằm tạo điều kiện cho Việt kiều tại Nga ổn định sinh sống và tiếp tục đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này. luat bao ve moi truong. Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn chăm lo cho Việt kiều tại các nước, trong đó có Nga, thể hiện cụ thể qua những chính sách về miễn thị thực, mua nhà, chuyển tiền.Trước đó, tại thành phố Xanh Pêtécbua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Thống đốc thành phố Mátviencô.

Thủ tướng nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn chăm chú theo dõi và chân thành chia sẻ với nhân dân Nga về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội đã đạt được trong những năm vừa qua. luat bao ve moi truong. Thủ tướng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống V.Putin, nước Nga ngày càng trở nên vững mạnh, phát huy vai trò và vị thế trên trường quốc tế. Trong sự phát triển chung đó có phần đóng góp quan trọng của thành phố Xanh Pêtécbua, trung tâm phát triển kinh tế năng động của Nga.